Chị Hà (Thanh Hóa) hỏi: Viêm xung huyết hang vị dạ dày Clo test (+) phải làm sao?

Clo-test là một xét nghiệm thực hiện để xác định sự có mặt của vi khuẩn HP. Trong khi nội soi, kỹ thuật viên sẽ đồng thời trích lấy một mẫu nhỏ (mẫu sinh thiết) ở vùng hang vị dạ dày và nhúng mẫu sinh thiết đó vào ống đựng thuốc thử Clo-test trong một khoảng thời gian, quan sát sự đổi màu của thuốc thử để xác định xem có mặt vi khuẩn HP hay không. Trong kết quả xét nghiệm có ghi Clo-test (+) tức là có tìm thấy vi khuẩn HP trong dạ dày.

Câu hỏi:

Cháu muốn hỏi cháu đi nội soi kết quả của cháu là viêm xung huyết hang vị dạ dày, clo test: Dương tính, bác sĩ có kê cho cháu toa thuốc Amoxicillin 500mg, clarithromycin 500mg, meyerpanzol (pantoprazol) 400mg, cháu muốn biết bệnh của cháu có nặng lắm không? Có thể sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang kèm thuốc Tây được không? Cháu xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị Hà – Đông Tân,Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào chị Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn dạ dày 18006933!

Nhãn hàng xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Clo-test là một xét nghiệm thực hiện để xác định sự có mặt của vi khuẩn HP. Trong khi nội soi, kỹ thuật viên sẽ đồng thời trích lấy một mẫu nhỏ (mẫu sinh thiết) ở vùng hang vị dạ dày và nhúng mẫu sinh thiết đó vào ống đựng thuốc thử Clo-test trong một khoảng thời gian, quan sát sự đổi màu của thuốc thử để xác định xem có mặt vi khuẩn HP hay không.

Trong kết quả xét nghiệm của chị có ghi Clo-test (+) tức là có tìm thấy vi khuẩn HP trong dạ dày. Vì vậy, chị đang bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có HP.

Viêm xung huyết hang vị có HP có nguy hiểm không?

Viêm xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu giãn nở do ứ máu nhiều khiến bề mặt niêm mạc đỏ lên. Viêm xung huyết hang vị có HP thường không nguy hiểm, nhưng nếu để bệnh tái phát nhiều lần hoặc kéo dài có thể tiến triển thành loét gây nguy hiểm và khó điều trị hơn. Đặc biệt, vi khuẩn HP được xem là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày. 90% số người bị viêm dạ dày nhiễm khuẩn HP, 75-85% số người bị loét dạ dày tá tràng có HP, 80-95% trường hợp bị biến chứng thủng dạ dày do loét dạ dày tá tràng có HP. Vì vậy, chị Hà nên chủ động điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện chị Hà đang sử dụng 2 loại thuốc nhằm tiêu diệt vi khuẩn HP và làm lành ổ viêm tại niêm mạc dạ dày. Chị Hà có thể sử dụng thêm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang kết hợp với thuốc Tây của bác sĩ để nâng cao hiệu quả điều trị.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang có cao chiết xuất từ 100% dược liệu Việt Nam với các thành phần: Thảo đậu khấu, Dạ cẩm, Cây cộng sản… giúp kiện tỳ vị, hỗ trợ giảm viêm, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau dạ dày (bao tử), nóng rát, đầy bụng, khó tiêu.

Do vậy, với tình trạng của chị Hà như trên, chị nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, duy trì chế độ sinh hoạt khoa học và kết hợp sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngày 2 lần, 2 viên trước ăn sáng và 2 viên vào buổi tối trước khi đi ngủ, duy trì trong 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang và bệnh lý viêm hang vị, chị Hà vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn 1800 6933 (miễn cước) để được giải đáp thắc mắc ngay lập tức!

Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Lời khuyên cho người viêm xung huyết hang vị có HP

– Tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ:

  • Dùng thuốc đúng liều, đúng thời điểm và đủ thời gian, không tự ý ngừng thuốc khi cảm thấy giảm các triệu chứng.
  • Trong quá trình điều trị, nếu gặp các tác dụng phụ như: mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy… cần liên hệ lại với bác sĩ điều trị để được xử trí thích hợp.

– Duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học:

  • Nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, tăng cường luộc và hấp, hạn chế xào, rán
  • Ăn chậm nhai kỹ, ăn đúng giờ giấc, không bỏ bữa, không để quá đói, không ăn quá no, nên chia thành nhiều bữa nhỏ ăn trong ngày.
  • Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá chua, hạn chế gia vị cay, nóng, hạn chế các loại đồ muối như dưa muối, cà muối…
  • Không uống rượu bia, cà phê, nước có gas, không hút thuốc lá.
  • Giải tỏa tâm lý và loại bỏ căng thẳng, stress, tránh suy nghĩ và stress trong bữa ăn.
  • Tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe như đi bộ, chạy bộ…

Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ở đâu?

Cách 1: Xem nhà thuốc: Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang tại Thanh Hóa TẠI ĐÂY

Cách 2: Đặt hàng Online: Đặt mua online Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngay trên website (miễn phí giao hàng tại nhà trên toàn quốc – thu tiền tại nhà) TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA BẠN

Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Vương Dạ Khang chính hãng – Giao hàng tận nhà