Chị Hà (Thanh Hóa) hỏi: Viêm xung huyết hang vị dạ dày Clo test (+) phải làm sao?

Clo-test là một xét nghiệm thực hiện để xác định sự có mặt của vi khuẩn HP. Trong khi nội soi, kỹ thuật viên sẽ đồng thời trích lấy một mẫu nhỏ (mẫu sinh thiết) ở vùng hang vị dạ dày và nhúng mẫu sinh thiết đó vào ống đựng thuốc thử Clo-test trong một khoảng thời gian, quan sát sự đổi màu của thuốc thử để xác định xem có mặt vi khuẩn HP hay không. Trong kết quả xét nghiệm có ghi Clo-test (+) tức là có tìm thấy vi khuẩn HP trong dạ dày.

Câu hỏi:

Cháu muốn hỏi cháu đi nội soi kết quả của cháu là viêm xung huyết hang vị dạ dày, clo test: Dương tính, bác sĩ có kê cho cháu toa thuốc Amoxicillin 500mg, clarithromycin 500mg, meyerpanzol (pantoprazol) 400mg, cháu muốn biết bệnh của cháu có nặng lắm không? Có thể sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang kèm thuốc Tây được không? Cháu xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị Hà – Đông Tân,Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào chị Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn dạ dày 18006933!

Nhãn hàng xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Clo-test là một xét nghiệm thực hiện để xác định sự có mặt của vi khuẩn HP. Trong khi nội soi, kỹ thuật viên sẽ đồng thời trích lấy một mẫu nhỏ (mẫu sinh thiết) ở vùng hang vị dạ dày và nhúng mẫu sinh thiết đó vào ống đựng thuốc thử Clo-test trong một khoảng thời gian, quan sát sự đổi màu của thuốc thử để xác định xem có mặt vi khuẩn HP hay không.

Trong kết quả xét nghiệm của chị có ghi Clo-test (+) tức là có tìm thấy vi khuẩn HP trong dạ dày. Vì vậy, chị đang bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có HP.

Viêm xung huyết hang vị có HP có nguy hiểm không?

Viêm xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu giãn nở do ứ máu nhiều khiến bề mặt niêm mạc đỏ lên. Viêm xung huyết hang vị có HP thường không nguy hiểm, nhưng nếu để bệnh tái phát nhiều lần hoặc kéo dài có thể tiến triển thành loét gây nguy hiểm và khó điều trị hơn. Đặc biệt, vi khuẩn HP được xem là nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày. Vì vậy, chị Hà nên chủ động điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hiện chị Hà đang sử dụng 2 loại thuốc nhằm tiêu diệt vi khuẩn HP và làm lành ổ viêm tại niêm mạc dạ dày. Để điều trị HP hiệu quả nhất, chị phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và nên dùng kết hợp Vương Dạ Khang để hỗ trợ làm lành niêm mạc dạ dày tại vị trí bị tổn thương, tránh để vi khuẩn HP xâm nhập khiến bệnh tái phát. Đặc biệt, việc làm lành niêm mạc dạ dày giúp hạn chế sự tấn công của các tác nhân gây hại cho dạ dày như: acid dịch vị, vi khuẩn HP… và ức chế hoạt động của vi khuẩn HP gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày.

Vì trong thành phần của Vương Dạ Khang có chứa loài cây có tác dụng làm lành vết loét là cây Cộng sản (hay còn gọi là cây Yên bạch). Đây là cây thuốc được người Mông (Tây Bắc) sử dụng để cầm máu, làm lành nhanh các vết thương khi đi rừng từ hàng trăm năm nay. Loài cây này cũng được các nhà khoa học Đại học Mahidol (Thái Lan), Bệnh viện đa khoa Singapore, Bệnh viện Churchill (Vương quốc Anh) chứng minh có tác dụng làm lành vết thương, là “báu vật” quý giá của người Việt.

Đặc biệt, khi kết hợp cây Cộng sản với Dạ cẩm, Khổ sâm trong Vương Dạ Khang sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau tức, nóng rát, đầy bụng, khó tiêu cho người đau dạ dày (bao tử) có HP.

Do vậy, với tình trạng của chị Hà như trên, chị nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, duy trì chế độ sinh hoạt khoa học và kết hợp sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngày 2 lần, 2 viên trước ăn sáng và 2 viên vào buổi tối trước khi đi ngủ, duy trì trong 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang và bệnh lý viêm hang vị, chị Hà vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn 1800 6933 (miễn cước) để được giải đáp thắc mắc ngay lập tức!

Chúc chị và gia đình sức khỏe!

>> Xem thêm chia sẻ của cô Thanh (Hà Nội) bị viêm trợt hang vị dạ dày HP về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang:

Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ở đâu?

Cách 1: Xem nhà thuốc: Tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang tại nhà thuốc gần nơi bạn ở nhất 

Cách 2: Đặt hàng Online: Đặt mua online Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang ngay trên website 

>>> Để được tư vấn về đau dạ dày (đau bao tử) HP tái phát, vui lòng gọi 1800 6933 (miễn cước)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ BIẾT TÌNH TRẠNG BỆNH LÝ CỦA BẠN

Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Vương Dạ Khang chính hãng – Giao hàng tận nhà